Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017Nhưng cũng có biện pháp chúng mình không để ý đến một số thức ăn có trong món ăn hằng ngày của mình lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể quý bà biết rằng canxi và vitamin D rất cần thiết giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một số loại thực đơn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng nghiên cứu kỹ làm thế nào để điều chỉnh chế độ ăn của người tin dùng để đẩy lùi nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây trên 31.527 chúng ta Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thực phẩm Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà tìm hiểu đã thấy rằng một số quý cô uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một số người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của các bộ phân cơ thể. Các nhà tìm hiểu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có giải pháp là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Bạn nên quan tâm: omega 3 fish oil gia bao nhieu

Theo tìm hiểu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 phái yếu và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà tìm hiểu kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có khả năng tạo ra loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm tìm hiểu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có giải pháp làm giảm xuống tác dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có thể làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽsản sinh ra chất hóa học có tên là sunfat có khả năng đưa đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy một vài quý bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn những người ăn 1 lần/tuần.

Tag: mua vien uong collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một số quý cô ăn một số thức ăn cung cấp  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một số người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A cần thiết cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D, tạo ra loãng xương. Retinol có trong các thực đơn như gan, lòng đỏ trứng gà, những loại loại sản phẩm sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Bạn nên đọc: dầu cá omega 3 bao nhiêu tiền

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực phẩm chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một món ăn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài món ăn này có chức năng quan trọng trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bổ sung canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ những loại thực phẩm khác đối với dù lúc này có ăn cùng với các thức ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: món ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thức ăn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu chị em muốn bổ sung thêm chất bổ canxi thì nên ăn những loại thực phẩm làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thực phẩm bồi bổ canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, quý cô chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng trái cây và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ dẫn đến việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có cơ hội gây nên chứng loãng xương. Nhà tìm hiểu cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa cần thiết để giảm sự loãng xương của phụ nữ trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung thêm chất bổ canxi rất quan trọng đối với phái yếu trước và sau khi có bầu, đồng thời đối với chị em trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ lựa chọn thực phẩm thích hợp cho bản thân và gia đình của người thường xuyên sử dụng nó.

Sua ong chua dang vien nen0 nhận xét:

Đăng nhận xét