Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017Theo khuyến cáo của các bác sỹ, bạn không nên để cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước mất nước hoặc ngược lại.

Để sống, toàn bộ cơ thể sinh vật luôn có sự trao đổi vật chất với môi trường nhờ hàng loạt phản ứng hóa học khác nhau trong từng tế bào của các mô cơ thể. Tiến trình này liên quan đến rất nhiều thành phần, trong đó có vai trò cần thiết của nước.

Nước là thành phần chính của toàn bộ cơ thể, tùy theo độ tuổi mà chiếm từ 60 đến 75% trọng lượng toàn bộ cơ thể. Nhờ có nước mà mọi vật chất trong toàn bộ cơ thể mới được thực hiện thải nhiệt, thải độc, dung môi, vận chuyển…

Đọc thêm: viên uống bổ não cho người già

Nhu cầu về nước hằng ngày phụ thuộc vào lứa tuổi, điều kiện khí hậu, tính chất lao động. Qua tính toán thì mỗi kilogam thể trọng ở người trưởng thành cần 40ml nước hàng ngày.

Nhìn chung ở người già, lượng nước cần bổ sung thêm chất bổ hàng ngày là khoảng 1,5 – 2 lít (không kể lượng nước có trong thức ăn, các chất gluxit, lipit, bị đốt trong các bộ phân cơ thể cũng sinh sản ra khoảng 300ml nước mỗi ngày).

Tag: thuốc bổ khớp glucosamin

Lượng nước này ngang với lượng nước được làm mất hằng ngày qua nước tiểu, mồ hôi, phân…Như vậy, khuyến cáo của các bác sĩ đưa ra là không thể để cơ thể thiếu nước, mất nước hoặc ngược lại.

Cơ thể thiếu nước do không đủ nước hằng ngày có mẹo hay dẫn tới tình trạng mệt mỏi, sốt, kém hấp thu, khó khạc đờm…

Đọc thêm: dầu cá omega 3 gia bao nhieu

Tình trạng mất nước, ví dụ như do tiêu chảy, mà không kịp thời bù đắp đủ lượng nước cần thiết thì dễ dẫn tới tình trạng trụy tim mạch nặng với nguy cơ tử vong. Một số bệnh như sỏi đường tiết niệu cũng có cơ hội bắt nguồn từ hiện tượng thiếu nước.

Ngược lại, do có sự trục trặc nào đó trong các bộ phân cơ thể mà nước được giữ nhiều thì sẽ sinh ra chứng phù thũng. Hiện tượng thừa nước, ứ nước trong toàn bộ cơ thể thường gặp ở một vài người mắc bệnh tim (to tim, suy tim, bệnh thận).

Những người uống quá nhiều nước thì hãy cẩn thận vì có thể nguyên do là do mắc một số bệnh như: tiểu đường, đái tháo nhạt, chứng cuồng uống…(các bệnh tây tiểu nhiều).

Ngoài ra, một vài người lao động nặng, diễn tập hành quân, vận động điền kinh…cũng hay uống nước do cơ thể xảy ra bi kịch giảm natri trong máu một biện pháp bất thường và đột ngột.

Bệnh nhân có mẹo hay bị rơi vào bi kịch lú lẫn, bán mê, co giật, thậm chí tử vong.0 nhận xét:

Đăng nhận xét