Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2017Bên cạnh một vài lợi ích sức khỏe, có những loại rau sẽ trở nên độc tố nếu bạn không biết ứng dụng đúng cách.

Ăn rau răm dễ bị rong huyết

Rau răm là dược liệu quý, vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, hay được dùng làm thuốc. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Rau răm còn là vị viên uống chữa đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng, nôn mửa, say nắng, khát nước.

Nước ép rau răm tươi có công dụng giải độc nọc rắn. Dùng ngoài có mẹo hay chữa hắc lào, ghẻ lở, sâu quảng và tê bại.

Món trứng vịt lộn có tính hàn, ăn với rau răm, gừng lát và muối tiêu vừa ngon vừa bổ, nhờ phối hợp cân bằng âm – dương rất bổ dưỡng. Vị rau răm - gừng -tiêu ấm bụng, tránh được đầy hơi và chậm tiêu hóa.

Ăn rau răm quá nhiều và thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Bạn nên quan tâm: thuốc bổ não của nhật

Rau răm không độc, nhưng cũng có biện pháp gây họa cho người ăn nếu ăn quá nhiều và liên tục. Theo các bác sĩ đông y thì ăn rau răm nhiều sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy. Phụ nữ có khả năng mất chu kỳ kinh nguyệt.

Người có thai không nên ăn nhiều rau răm, vì có thể gây sảy thai.

Những người máu nóng, ốm gầy và quý cô khi hành kinh không được ăn rau răm vì dễ bị rong huyết.

Uống nước má lâu ngày có biện pháp giảm khả năng có bầu


Rau má có nhiều tác dụng chữa bệnh hạ huyết áp, làm dài thêm sự trẻ trung, hạ sốt, giải ngộ độc sắn, lợi tiểu… nên được làm thực phẩm, đồ uống rộng rãi. Ngày hè nước rau má rất được ưa chuộng để giải nhiệt cho người hoạt động ngoài trời nhiều giờ.

Người bình thường có biện pháp dùng 1 cốc nước rau má/ngày (khoảng dưới 40 gr rau), nhưng cũng không nên uống quá 1 tháng. Nếu muốn luôn tin tưởng dùng nữa bác sĩ khuyên nên dừng tối thiểu nửa tháng rồi mới dùng tiếp.

Tham khảo: thuoc calcium vitamin d3

Rau má tính hàn nên dễ gây đầy bụng, tiêu chảy (nhất là với người thân nhiệt thấp, hay lạnh bụng. Do đó có giải pháp ăn nên thêm vài lát gừng cho ấm bụng.

Uống nước rau má lâu ngày có giải pháp giảm khả năng mang thai

Bạn nên đọc: ban dau ca omega 3

Rau má có thể làm giảm công dụng an thần khi dùng với các loại thuốc cảm lạnh và ho, hoặc uống rượu.

BS. Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội cho biết, cái gì dùng nhiều cũng không tốt, và rau má lạm dụng nhiều là có hại, dùng quá nhiều và lâu còn có biện pháp gây biến chứng cho một vài tế bào máu, tế bào gan, tế bào thận.

Ăn quá nhiều còn gây những công dụng phụ như tăng lượng đường trong máu – rất nguy hiểm, lượng cholesterol trong máu cũng tăng, đặc biệt nguy hiểm với những người bị tiểu đường.

Uống nước rau má nhiều quá có cơ hội bị nhức đầu, thậm chí mất ý thức thoáng qua.

Phụ nữ uống thuốc uống rau má lâu ngày có thể giảm tác dụng bầu bí… Phụ nữ mang bầu và đang cho con bú tránh ăn rau má vì có mẹo hay tạo ra sẩy thai (nếu ở giai đoạn mang thai), gây đầy bụng, lạnh bụng.

Rau má có cơ hội tương tác với các thuốc uống gây buồn ngủ và viên uống chống co giật, thuốc mất ngủ, các viên uống chống trầm cảm… làm giảm hữu hiệu của insulin và các thuốc tiểu đường uống, viên uống hạ cholesterol.

Ăn sắn sống dễ trúng độc

Sắn (còn gọi là khoai mì, củ mì, tiếng Anh là cassava). Củ, thân, lá của nó đều có chứa hợp chất cyanide, nhưng trước khi ăn ta bóc vỏ, xắt khúc ngâm nước lã thật kỹ và nấu thật chín có khả năng khử căn bản chất độc.

Bởi vậy tuyệt đối không ăn sống và cũng không cho gia súc nhai sống sắn củ. Triệu chứng trúng độc cũng tương tự khi trúng độc bạch quả.

Theo SKĐS0 nhận xét:

Đăng nhận xét