Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017Nhưng cũng có mẹo hay chúng mình không để ý đến những thực phẩm có trong thực đơn hằng ngày của người dùng nó lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất quan trọng giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một vài loại thức ăn làm tăng nguy cơ bị loãng xương? chúng ta hãy cùng nghiên cứu làm thế nào để điều chỉnh chế độ ăn của người dùng để làm mờ nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí món ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu kỹ đã thấy rằng một số chị em uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn những người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến công dụng hấp thụ canxi của các bộ phân cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có cơ hội là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Tham khảo: dầu cá omega 3 của úc

Theo nghiên cứu kỹ kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 quý cô và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà tìm hiểu kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có giải pháp tạo ra loãng xương. Theo nhà tìm hiểu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có biện pháp làm giảm xuống tác dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có giải pháp làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân toàn bộ cơ thể sẽ tạo nên chất hóa học có tên là sunfat có khả năng gây ra sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 bạn trong mười năm đã đối với thấy một số đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một vài người ăn 1 lần/tuần.

Tag: giá collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết những phái yếu ăn một vài thức ăn cung cấp  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với những người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A thiết yếu cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm tác dụng hấp thụ vitamin D, gây ra loãng xương. Retinol có trong các thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng gà, những loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Tham khảo thêm: gia dau ca omega 3

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thức ăn hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thức ăn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một số thực đơn này có vai trò thiết yếu trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bổ sung thêm dưỡng chất canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ những loại thức ăn khác đối với dù ngay lúc này có ăn cùng với các thực phẩm chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thực phẩm duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực phẩm chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phái yếu muốn bổ sung canxi thì nên ăn một số loại thực đơn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn cung cấp canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, chị em chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng trái cây và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có cách gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu kỹ cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa quan trọng để giảm sự loãng xương của quý cô trong quá trình lão hóa.

Việc bồi bổ canxi rất quan trọng đối với chị em trước và sau khi mang bầu, đồng thời đối với phụ nữ trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ lựa chọn thực phẩm thật hoàn hảo cho bản thân và gia đình của mình nó.

Sua ong chua dang vien nen0 nhận xét:

Đăng nhận xét