Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017 

Vitamin nhóm B rất quan trọng cho các bộ phân cơ thể. Đây là hợp chất hòa tan, không lưu lại trong tất cả toàn bộ cơ thể lâu nên cần phải bồi dưỡng liên tục qua một vài thực đơn dùng mỗi ngày. Vitamin nhóm B bao gồm vitamin B1, vitamin B2, niacin, folate, vitamin B6, B12, biotin và pantothenie acid.

Vitamin B1 (thiamin)

B1 giúp hầu hết các bộ phân cơ thể chuyển hóa carbonhydrates, rượu, mỡ khi ăn vào thành năng lượng, có nhiều trong rau xanh hoa quả, thịt động vật, sữa, trứng, thức ăn dạng hạt… Đây là loại vitamin hòa tan nên rất dễ bị tổn thất khi chế biến quá kỹ, nhất là trong trường hợp cung cấp thêm bicarbonate soda vào nước sẽ làm trôi nhanh nguồn những chất dinh dưỡng này.

Khẩu phần vitamin B1 khuyến cáo nên dùng đối với người lớn là 0,4 mg/ 1.000kcal. Thiếu hụt vitamin B1 có phương án làm cho toàn bộ cơ thể mắc phải bệnh tê phù, ngược lại nếu dùng dài kỳ ở liều 3g B1/ngày có kinh nghiệm để lại phản ứng phụ nguy hiểm.

Vitamin B2 (riboflavin)

giúp thực phẩm khi ăn vào biến thành năng lượng, ngoài ra nó còn có có có chức năng xuất hiện những enzyme quan trọng. Vitamin B2 có nhiều trong sữa, bơ, trứng, ngũ cốc, thịt, thức ăn nhiệm vụ thịt…. và rất dễ bị khử bởi ánh sáng tự nhiên, từ đó thực đơn khi mua về nên dùng ngay, tránh phơi ra ánh nắng mặt trời, kể cả sữa.

Xem thêm: dầu cá hồi omega 3 của úc

Hàng ngày toàn bộ cơ thể cần khoảng 1,1mg Vitamin B2 (cho phái yếu) và 1,3mg (cho nam). Nếu thiếu hụt vitamin B2 dễ mắc bệnh răng miệng. Vitamin B2 là loại hỗn hợp không hòa tan nên rất ít khi để lại phản ứng phụ gây ngộ độc

Vitamin B3 (niacin)

Niacin là một vài những chất dinh dưỡng rất cần cho các bộ phân cơ thể để hiện diện những loại enzyme quan trọng và chuyển hóa năng lượng từ nguồn món ăn đầu vào. Vitamin B3 có nhiều trong những loại thức ăn như thịt, sản phẩm thịt, bánh mì, ngũ cốc làm tăng, khoai, sữa, cá,… Liều dùng khuyến cáo 6,6 mg/1.000kcal cho mọi lứa tuổi, riêng chị em đối với con bú nên bổ sung thêm 2,3 mg/ngày.

Thiếu hụt vitamin B3 có bí quyết gây bệnh pellagra, làm xạm đen hoặc tróc vảy da khi phơi ra ngoài nắng. Nếu dùng liều cao từ 3-6g/ngày có giải pháp gây tổn thương gan, gây cháy nắng mặt và da.

Tham khảo: ăn gì bổ não tăng trí nhớ

Vitamin B6 (pyridoxine)

Vitamin B6 rất cần cho quá trình chuyển hóa protein trong các bộ phân các bộ phân cơ thể và là hợp chất thiết yếu cho việc tạo haemoglobin (huyết sắc tố, chất chế tạo ra màu đỏ của tế bào hồng cầu), máu đối với các bộ phân toàn bộ cơ thể. Vitamin B6 có nhiều trong thức ăn truyền thống như ngũ cốc, trái cây, rau xanh dạng lá và gan động vật. Liều dùng khuyến cáo tùy thuộc vào lượng protein tiêu thụ của mỗi người, trung bình từ 15mg trên mỗi gam protein. Nếu lạm dụng, dùng trên 50 mg/ngày có cách thức gây ảnh hưởng đến có có chức năng hệ thần kinh. Tại Mỹ người ta khuyến cáo không được dùng quá 10mg/ngày, trừ khi có đơn của bác sĩ.

Folate (folic acid)

Folate có có có nhiệm vụ tạo tế bào máu và giúp tế bào máu phát triển, giúp quý cô mang thai giảm thiểu bệnh khuyết tật ống thần kinh, để trẻ phát triển cột sống và não hoàn hảo. Folate có nhiều trong các loại thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày, kể cả trong rau xanh, khoai tây, ngũ cốc làm tăng, bánh mì, thực đơn dạng hạt, đậu đỗ,… Folate rất dễ bị tổn thất khi nấu nướng trong nước. Liều dùng khuyến cáo 200µg/ngày đối với người lớn. Phụ nữ bầu bí nên bổ sung thêm dưỡng chất 60-100µg/ngày và có khả năng dùng folate đối với đến tuần mang thai thứ 12, riêng một số người đang có lịch trình sinh nở thì bổ sung chất bổ khoảng 400µg/ngày để làm giảm khuyết tật ống thần kinh phôi đối với trẻ em tương lai.

Tag: thuốc uống glucosamin

Thiếu hụt folate có giải pháp gây thiếu máu, nhất là một số người có khẩu phần ăn nghèo một vài những dưỡng chất, hoặc gây bệnh đường ruột. Sử dụng liều cao có cách thức ảnh hưởng việc hấp thụ kẽm của các bộ phân toàn bộ cơ thể. Gan là món ăn rất giàu folate nhưng phái yếu mang thai không nên phép ăn vì gan có hàm lượng vitamin A cao, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Vitamin B12

Vitamin B12 có có nhiệm vụ tăng cường sức khỏe đối với tế bào máu và tế bào thần kinh. Đây là một vài những dưỡng chất quý có trong thức ăn có trách nhiệm động vật và trong men, như trong gan, trứng, sữa, thịt, cá, ngũ cốc. Liều khuyến cáo là 1,50µg/ ngày đối với người lớn, riêng nhóm chị em đang nuôi con cần thêm 0,5µg/ngày. Thiếu hụt vitamin B12 có biện pháp gây bệnh thiếu máu, ảnh hưởng đến quá trình phát triển hệ thần kinh. Nếu dùng đến ngưỡng 3mg/ngày ở người lớn cũng không gây độc cho toàn bộ cơ thể.

Biotin

Biotin là những dưỡng chất quý hiếm rất cần đối với các bộ phân toàn bộ cơ thể để làm tan mỡ, có nhiều trong trứng, sữa, loại món ăn có chức năng sữa, ngũ cốc, cá, rau củ quả. Cơ thể cần một lượng nhỏ biotin và thường do khuẩn trong ruộttạo nên nên không cần phải bổ sung thêm dưỡng chất thêm.

Pantothenic acid

Đây là loại axít rất cần để giúp toàn bộ cơ thểsản sinh năng lượng từ thực phẩm đầu vào. Có nhiều trong thực phẩm như thịt, ngũ cốc, đậu đỗ và rất ít khi phát hiện thấy các bộ phân toàn bộ cơ thể thiếu hụt nguồn những những dưỡng chất quý này.

“Chuối là thực phẩm có chứa carbohydrates, Vitamin B, và 3 loại đường tự nhiên cộng thêm chất xơ. Rất tốt để bồi bổ thêm dưỡng chất quý hiếm năng lượng.”

(Theo Món ngon)0 nhận xét:

Đăng nhận xét